Trang thương hiệu chính thức của Wharfedale Pro tại Việt Nam được ủy quyền phân phối bởi Cty TNHH Phúc Giang - PGI.

Công ty TNHH Phúc Giang là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới, với hệ thống đại lý rộng khắp cả nước. Với tiêu chí “Tin cậy, Chuyên nghiệp, Tận tâm” Phúc Giang - PGI luôn dành tâm huyết và nỗ lực để mang đến sự trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và đối tác. Phúc Giang - PGI chuyên cung cấp giải pháp, thiết bị âm thanh chính hãng đáp ứng các nhu cầu đa dạng từ âm thanh dự án, âm thanh nghe nhạc, xem phim, giải trí tại gia… Tất cả các sản phẩm Phúc Giang - PGI phân phối đều được bảo hành theo tiêu chuẩn chính hãng, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Giới thiệu về Wharfedale Pro

Được thành lập vào năm 1932 do Gilbert Brriggs sáng lập. Các mẫu loa đầu tiên được ông thiết kế trong hầm rượu của mình ở Likley, Yorkshire là thị trấn nằm ở thung lung dòng sông "Wharfedale". Với niềm đam mê âm nhạc ông không ngừng theo đuổi sự nghiệp sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp đem đến âm thanh chất lượng. Với những thiết kế loa cao cấp đầu tiên, Gilbert Brriggs nhận được nhiều sự tin tưởng, ngưỡng mộ trên thế giới.

Sau khi thành lập 1 năm, Gilbert Brriggs xây 1 nhà máy nhỏ gần Bradford và đem đến nhiều mẫu Radio được khá nhiều người yêu thích. Gia đoạn đầu đầy khó khăn dưới sự đồng hành và giúp đỡ của vợ ông trong việc sản xuất loa. Người vợ đó đã tốn nhiều đêm liền để chuộn dây coins và hàn. Gilbert Brriggs đã tham gia cuộc thi của Bradford Radio Society và đạt giải cao nhất.

Sau năm 1936: công ty của ông nhanh chóng phát triển và chuyển tới nhà máy lớn hơn ở Bradford. Thời điểm có chiến tranh, nhà máy của ông với nhiệm vụ chế tạo máy biến áp cho Marconi. Khoảng 40.000 chiếc máy biến áp đã được hoàn thành chỉ với 20 nhân viên trước khi chiến tranh kết thúc.

Đến năm 1945: Xu hướng tìm kiếm những sản phẩm có khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả xuất hiện tại Mỹ. Wharfedale đã đưa ra một mẫu loa hai đường tiếng đầu tiên đặt nền móng cho các mẫu loa hiện đại sau này.

Năm 1950: Gilbert Brriggs hợp tác cùng bạn thân là Peter Walker của Quad mang đến những màn trình diễn âm thanh vô cùng đặc biệt của ampli và loa kết hợp. Gilbert Brriggs nghỉ hưu và năm 1965.

Trong giai đoạn đầu 1960: Wharfedale đi tiên phong trong trong lĩnh vực sử dụng những màng loa hình nón và trang bị nam châm gốm. Wharfedale đã thu hút người dùng bằng những dòng loa có công nghệ hàng đầu.

Năm 1967: Wharfedale mở thêm 1 xưởng sản xuất mới ở Hifhfield Road, Bradford. Phải mất đến 7 năm để hoàn thành bởi nhà máy có diện tích 170.000 dặm vuông.

Vào những năm 70 tiếp theo đánh dấu sự trở lại của dòng loa truyền thống Whardafale. Mẫu loa có tên "Speakecraft" được bán chạy nhất tại thời điểm đó. Tiếp theo đói là các dòng loa cổ điển như Linntons và Dentons đạt doanh số 800.000 mẫu được sản xuất nhờ sự hỗ trợ của nhà máy mới.

Sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ loa tiên tiến mang đến quy trình Laser Holography, Kĩ thuật Frequency Slice Plot cùng với màng loa làm từ các chất liệu tối ưu đem đến những mẫu loa chất lượng hoàn toàn mới.

Năm 1981: Dòng Model loa Wharfedale Dimond ra đời với những thùng loa nhỏ, chất liệu PP làm màng loa và được thiết kế 2 chiều mang đến những âm thanh tuyệt vời. Dòn Diamond trở thành dòng sản phẩm bán chạy và nổi tiếng của hàng Wharfedale.

Năm 1990: Wharfedale được bán lại cho tập đoàn Verity Froup PLC. Tập đoàn này cũng sở hữu cả Quad và Leak.

Năm 1997: Wharfedale quay trở lại độc lập 1 lần nữa và được chuyển sang cho International Audio Group. Sau đó 4 năm Wharfedale tung ra dòng loa Diamond 8 series trải qua nhiều năm nghiên cứu về khoa học vật liệu và những đầu từ không lồ về cơ sở sản xuất giúp hãng đứng đầu về những sản phẩm Hi-fi.

Năm 2003: Dòng loa Diamond 9 đạt những giải thưởng danh tiếng về sau. Cho đến nay, Wharfedale có lịch sử hơn 80 năm hình thành và phát triển và luôn được xem là cây đại thụ trong ngành sản xuất âm thanh trên thế giới.

Tại Việt Nam thương hiệu Wharfedale Pro được ủy quyền phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH Phúc Giang - PGI.

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0818 808 808